Tìm hiểu về Nồi Inox

Tìm hiểu về Nồi Inox
Điểm trung bình: 8.8 / 10 (153 lượt đánh giá)

Nồi, niêu, xoong, chảo là một trong những đồ dùng phải có trong nhà bếp của bạn. Nhưng việc bạn sử dụng những mẫu bếp từ hiện đại khiến cho việc chọn nồi dùng được cho bếp từ không đơn giản.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều sản phẩm nồi Inox  nhiều Quý khách hàng đăng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nồi Inox nào chất lượng ( Xem thêm bài viết về Nồi Inox cao cấp ).

Hôm nay bếp 88 giúp bạn tìm câu trả lời nên chọn loại nồi Inox nào cho căn bếp nhà mình

Nồi inox sử dụng tốt nhất với bếp từ giúp tăng giá trị của sản phẩm, vậy đâu là loại nồi Inox dùng với bếp từ mang lại hiệu quả

Như bạn đã biết bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, giống như bộ đổi điện, biến thế, chỉnh lưu, hay động cơ quạt… có cấu tạo lõi thép bên trọng vòng dây. Ở bếp cảm ứng điện từ thì nó khác một chút là vòng dây đặt ở dưới mặt kính bếp từ và lõi thép thì lại biến thành đáy nồi. 

Vì đáy nồi khép kín nên toàn khi bếp hoạt động làm đáy nồi sản sinh ra dòng điện, dòng điện dưới đáy nồi là dòng khép kín nên tự chuyển hóa thành nhiệt năng và làm nóng thức ăn bên trong.

Để nồi có thể dùng được cho bếp từ thì điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng đó là đáy xoong nồi phải nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Vì chỉ có khi đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới sinh ra và làm nóng nồi chảo.

Vậy thì nồi gang thì sao? Nồi gang cũng sử dụng được cho bếp từ, tuy nhiên từ tính và hàm lượng sắt trong gang thấp hơn thép khiến những cái nồi gang ngày trước kém hơn trong việc sử dụng trên bếp từ.

Và chắc chắn là bạn không thể dùng nồi nhôm trên bếp từ và nồi thủy tinh cũng không thể dùng được trên bếp từ.

Nhưng bạn vẫn có thể làm một việc là mua một chiếc đĩa chuyển nhiệt để sử dụng, bản chất nó là một lá thép hình tròn đặt dưới đáy nồi cho phép bạn chuyển năng lượng từ trường thành nhiệt và truyền lên những cái nồi nhôm hoặc nồi thủy tinh phía trên.

Xem tiếp bài viết: Phân loại nồi Inox