Phân loại nồi inox

Phân loại nồi inox
Điểm trung bình: 8.1 / 10 (118 lượt đánh giá)

PHÂN LOẠI NỒI INOX THEO CẤU TẠO

Bạn đã biết được điều quan trọng nhất là nồi Inox dùng cho bếp từ phải hút được nam châm thì cơ bản là bạn có thể biết cách chọn được nồi rồi, tuy nhiên thì xoong nồi hiện nay có trăm ngàn loại với đủ loại mẫu mã.

Nồi inox 3 đáy: là dòng nồi có 1 đáy và 3 lớp.

Ba lớp này bao gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, muối và axit.

Hiện nay các nồi từ gần như yêu cầu tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng hiệu quả, bền và tiết kiệm điện.

Quý khách hàng đến với siêu thị bếp 88 có thể lựa chọn ngay được nồi inox 3 đáy của các thương hiệu tên tuổi như Nồi Inox Five star (Việt Nam), Nồi Inox Elo , Nồi Inox Elmich (CH Séc), Nồi Inox WMF ( Đức), Nồi Inox Zwilling …Đây là các dòng nồi mà chúng tôi đang đại diện cung cấp tại Việt Nam.

Nồi Inox 5 đáy: là sản phẩm nồi có 5 lớp gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa làm nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố định hình chịu lực sản phẩm.

Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, nên nếu bạn thử nam châm ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ có đáy mới hút nam châm, không giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm.

Nếu bạn cần mua nồi Inox 5 đáy thì bchúng tôi tư vấn bạn nên chọn của Elo hoặc Elmich, WMF, Zwilling

Nồi Inox 7 đáy: là loại nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáy tuy nhiên là nó có 7 đáy (lớp) mà thôi .

Những mẫu nồi Inox 7 đáy thường có trọng lượng rất rất nặng nhưng chính vì nó nặng và kết hợp từ nhiều lớp (layer) nên khả năng chống cong vênh so với thời gian sẽ tốt hơn nhiều so với loại 3 đáy.

Những loại này thường là nồi dùng cho bếp từ của Đức, tuy nhiên có một nhược điểm, càng nhiều đáy thì tốt độ nấu càng chậm đi (do nhiệt dung lớn), đồng thời giảm tốc độ cực nhiều nếu bạn dùng bếp hồng ngoại, và nếu nấu bằng bếp gas thì sẽ rất tốn gas.

Nồi inox 3 đáy có phần ưu điểm trọng lượng nhẹ, nhanh sôi và giá rẻ hơn.

Nồi Inox 5 đáy có ưu điểm giữ nhiệt tốt kể cả khi tắt bếp.

Các nồi dùng được cho bếp hồng ngoại thì sẽ dùng cho bếp Gas và ngược lại, nên nếu bạn mua bếp kết hợp điện và từ thì không cần quá lăn tăn chọn nồi.

Và nếu bạn mua nồi inox cho bếp kết hợp thì nên mua nồi Inox 3 đáy để nấu bên hồng ngoại sẽ nhanh hơn.

PHÂN LOẠI NỒI INOX THEO TÍNH NĂNG

Hình thức trên là phân loại theo cấu tạo của nồi inox bây giờ chúng ta sẽ phân loại theo mục đích sử dụng của sản phẩm để bạn dễ hình dung hơn về các dòng sản phẩm này.

Nồi lẩu cho bếp từ: đây thực chất là nồi làm hoàn toàn bằng inox nhiễm từ, loại này thường thì thiết kế duy nhất 1 đáy. Truyền nhiệt nhanh và mỏng đảm bảo tốc độ nấu nhanh đến bất ngờ.

Nồi luộc gà: thường là những nồi inox có kích thước đáy lớn, rộng tối thiểu là 26cm và có thể lên đến 32cm. Chiều cao nồi có thể lên tới 25-30 cm tùy vào các hãng.

Những nồi luộc gà inox này thường được cấu tạo 3 đáy để đạt hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất, những chiếc nồi dùng để luộc gà này thường có kích thước lớn, rộng hơn cả vòng từ kí hiệu trên mặt bếp nên những bếp nhỏ sẽ đặt “hơi chật”.

Một vài thương hiệu gợi ý cho bạn: Elmich, Fivestar, Elo, ZWILLING và đặc biệt WMF

Nồi nấu bột (quánh) từ: là một dạng nồi nhỏ có kích thước đáy nồi khoảng 14-16cm và có quay cầm cách nhiệt, nhưng mẫu nồi này thường có thiết kế hơn giản, nếu không muốn nói là cực kỳ đơn giản.

Elmich có dòng sản phẩm nồi nấu bột trên bếp cảm ứng từ này với chất lượng tốt.

Nồi áp suất: cực kỳ quan trọng trong việc đun nấu các món cần nấu nhừ như sốt vang, súp gà, cháo, gà tần thuốc bắc… Hiện nay tôi đã hoàn thành bài viết giới thiệu một số mẫu nồi áp suất từ bạn xem ở đây nhé.

Nồi ủ: là một dạng kết hợp giữ cặp lồng giữ nhiệt và nồi áp suất, sản phẩm nồi ủ thiết kế đáy inox nên sẽ dùng được cho bếp gas, bếp điện bếp từ, tuy nhiên sản phẩm này không quá là thực sự cần thiết trong gia đình bạn nên chắc là tôi sẽ không nói kỹ.

Nồi hấp (đồ xôi): thường được thiết kế thêm khay hấp bằng inox sử dụng tận dụng đặt ngay trên những nồi to nhất trong cả bộ nồi.

Cũng có một số sản phẩm có nồi hấp bếp từ riêng tuy nhiên xu hướng hiện nay là tận dụng việc sử dụng thêm khay hấp để tránh việc phải mua nhiều.