Mẹo sử dụng và bảo quản Chảo chống dính

Mẹo sử dụng và bảo quản Chảo chống dính
Điểm trung bình: 6.4 / 10 (105 lượt đánh giá)

Làm thế nào để sử dụng và bảo quản Chảo chống dính tránh bị trầy xước, bề mặt chảo không bị bong tróc gây hại đến sức khỏe khi sử dụng? thì hôm nay Bep88.vn sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ để người nội trợ có thể tham khảo

Cách sử dụng Chảo chống dính

chảo xào chống dính lock lock

- Nấu ở nhiệt độ trung bình

Khi nấu nhiệt độ cao chất chống dính của Chảo sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu như: Teflon, ceramic, vân đá hoa cương,... và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để nhiệt vừa ở trung tâm đáy chảo.

- Dùng chảo chuyên dụng

Dù có lớp chống dính hiệu quả, nhưng nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn, lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc do nhiệt độ cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Chảo chuyên dụng dùng cho các chức năng xào, rán khác nhau. Giúp bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ cho Chảo chống dính

- Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Khi sử dụng chảo chống dính, người nội trợ cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp. Không nên đổ dầu vào Chảo khi nhiệt dộ trg chảo quá nóng nếu không sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

- Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Sử dụng dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo. Các dụng cụ bằng nhôm, inox lúc chế biến sẽ làm trầy xước và bong tróc mất đi lớp chống dính.  Còn các dụng cụ bằng nhựa sẽ không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao.

dụng cụ sử dụng chảo chống dính

Cách vệ sinh Chảo chống dính

Với lần sử dụng đầu tiên bạn nên rửa chảo chống dính qua 1-2 lần nước rửa chén, sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng.

Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Nếu được bạn có thể thao tác bảo dưỡng như thế sau 10-12 lần sử dụng sẽ giúp chảo không bị dính và rửa dễ dàng hơn.

Sau khi dùng xong nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo cũng như không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.

Sử dụng miếng rửa chén mềm để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo

cách lau chùi chảo chống dính

Bảo quản Chảo chống dính

Nên treo chảo chống dính lên sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo.

cách bảo quản chảo chống dính

Mẹo nhỏ khi chọn mua Chảo chống dính

Trên thị trường hiện nay có các nhãn hàng uy tín như Elmich, ELO, TVS...  với hệ thống kiểm đingj nghiêm ngặt từ Châu Âu, lớp chống dính bền, hơn giúp hạn chế trầy xước bề mặt chảo. 

Chảo chống dính thường được đúc từ nhôm, thép hoặc gang sau đó phủ một lớp chống dính an toàn lên bề mặt thường là Teflon hoặc phủ Ceramic đã được kiểm nghiệm về độ an toàn và hoàn toàn không gây độc hại, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh.

Để mua những sản phẩm Chảo chống dính an toàn, nhập khẩu và giá thành phải chăng, quý khách hãy đến với Bep88.vn của chúng tôi.

Quý khách liên hệ theo số điện thoại 0945.403.111 để được tư vấn, mua hàng và hưởng các chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn của chúng tôi.