Làm sạch chảo chống dính

Làm sạch chảo chống dính
Điểm trung bình: 8.7 / 10 (356 lượt đánh giá)

Để chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình mỗi ngày, là người nội trợ đảm đang bạn không chỉ cần công thức nấu ăn ngon mà còn phải quan tâm tới dụng cụ nấu ăn cho căn bếp nhà mình thì món ăn mới đạt độ hoàn hảo được. Khi nấu ăn, các mẹ hay lo nồi hay chảo bị dính (bám) thức ăn. Một số mẹo hay sử dụng nồi, chảo không bị dính (bám) Bếp 88 muốn chia sẻ tới mọi người.

Những nguyên liệu như cá, đậu phụ, trứng, bột gạo, bột mỳ, khoai tây...đều rất dễ dính chảo, nồi. Dù vậy, không nhất thiết dùng xoong chảo chống dính, bạn sẽ không làm cho thực phẩm dính chảo, nồi nếu biết áp dụng những gạch đầu dòng dưới đây:

Các mẹo nhỏ làm sạch chảo chống dính thông thường

- Sử dụng gừng: sau khi chảo chống dính khô, trước khi đổ dầu vào chảo hoặc nồi hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thánh chảo hoặc nồi. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm dính vào chảo.

- Dùng rượu nho hoặc giấm: thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho vài giọt rượu.

VỆ SINH CHẢO CHỐNG DÍNH BẰNG SỮA TƯƠI

Sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính sẽ bị tróc lớp chống dính lên hoặc có những mảng bám cứng đầu rất khó chịu.

Lúc này, việc chiên, xào cũng trở nên khó khăn hơn, nhưng nếu mua mới một chiếc chảo chống dính cũng thật phí quá đi.

Hãy cùng bếp 88 thực hiện việc vệ sinh chảo chống dính nào các mẹ yêu quý

Đổ sữa vào chảo chống dính

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi lên chảo chống dính.

Hãy đổ lượng sữa sau cho đều lòng chảo nhé!

Đun sữa lên chảo chống dính

Sau đó, bạn đun sôi chúng trên bếp gas trong 5 phút. Rửa sạch chảo chống dính

Tiếp đến, bạn đổ bỏ sữa và vệ sinh thật sạch chảo.

Thử chiên trứng trên chảo chống dính Cuối cùng, kiểm tra thử xem chảo có thể sử dụng dễ dàng hơn chưa bằng cách chiên trứng. Lúc trước, chảo bị tróc lớp lên trứng sẽ bị dính chặt chảo (bên trái).

Thế nhưng sau khi đã "giải cứu" (bên phải), trứng đã dễ chiên hơn rồi đấy! Để giải thích điều này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết trong sữa có một dạng protein gọi là Casein.  Casein khi gặp nhiệt độ nóng sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo.

Chính vì thế, việc khôi phục chảo chống dính bằng sữa là chuyện dễ dàng thôi! Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng cách này cho chảo chống dính bị bong tróc vừa phải. 

Nếu chảo bong tróc hết lớp chống dính thì hiệu quả không còn rõ rệt, đồng thời cũng không an toàn khi sử dụng.

Vì vậy các mẹ hãy liên hệ ngay với bếp 88 để được sở hữu bộ chảo chống dính cao cấp mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.