BẾP TỪ SỬ DỤNG ĐƯỢC BỘ NỒI NÀO?

BẾP TỪ SỬ DỤNG ĐƯỢC BỘ NỒI NÀO?
Điểm trung bình: 7.0 / 10 (88 lượt đánh giá)

Ngày nay, khi bếp từ đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt Nam chính vì vậy việc lựa chọn những bộ nồi sử dụng riêng cho bếp từ lại rất quan trọng bởi nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải bộ nồi nào cũng sử dụng được. Sau đây chúng tôi xin giải đáp cho quý bà nội trợ câu hỏi : “Bếp từ sử dụng được những bộ nồi nào?“

Tại sao bếp từ lại kén nồi ?

Đây cũng là câu hỏi mà các bà nội trợ đều thắc mắc khi lựa chọn sử dụng bếp từ, bởi lẽ bếp từ  muốn phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp thì các quý bà nội trợ không nên sử dụng những nồi với các loại bếp thông thường khác. Nồi nấu bếp từ phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ sẽ giúp thức ăn chín nhanh tiết kiệm được hao phí nhiên liệu.

Nồi nấu bếp từ phải có đáy bằng vật liệu có khả năng nhiễm từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Do đó, nồi đun bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm – 26cm. Dùng đúng bộ nồi bếp từ sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

Vậy nồi nào sử dụng cho bếp từ?

Hầu hết những bộ nồi bếp từ đều nên sử dụng có đáy nhiễm từ, cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Đặc biệt một số bếp từ do tần số trong cuộn dây cảm ứng không tích hợp tần số của đáy nồi cho nên cũng không sử dụng được nồi khiến các bếp từ này trở nên kén nồi hơn các bếp khác. Nguyên nhân tiếp theo sẽ có thể là do đáy nồi nhỏ chưa bằng 1/2 kích thước của vòng nấu nhiều loại bếp như: Bosch, Cata, Teka… sẽ không nhận nồi. Một số hãng khi bạn lựa chọn sử dụng nên để ý thêm về vấn đề nồi xoong là: Essen, Bosch, Fagor,  ….Để chắc chắn nhất bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn tại đó rồi hãy quyết định nồi có thể sử dụng.

Hoặc bạn có thể liên hệ với hotline tư vấn trực tiếp của Bếp 88.

Không ít chị em cứ nghĩ rằng bộ nồi cho bếp từ cứ hút nam châm là đun được bếp từ, vậy là cứ ra chợ, siêu thị mua về dùng thôi. Điều này khiến không ít chị em gặp rắc rối : nào thì tự nhiên chảo bị nồi ở giữa nên rất tốn dầu, quai bị bung, bếp từ nấu nhanh quá chưa kịp để ý thì thức ăn đã cháy khét hết rồi….

Trên thị trường có rất nhiều loại xoong nồi đa dạng, tuy nhiên những xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn lựa.

Những chiếc xoong nồi này khi dùng với bếp từ tốt thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ, chất liệu kém và không dày dặn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn bộ nồi bếp từ có chất lượng tốt, được sản xuất bởi các hãng tin cậy để đun nấu.

Không chỉ vậy lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín sẽ giúp các quý bà nội trợ dễ dàng thoải mái tâm lý. Bếp 88 chính là một trong những địa điểm bán bộ nồi bếp từ uy tín nhất hiện nay, hãy nhanh tay lựa chọn cho mình những bộ nồi bếp từ vừa chất lượng lại còn được khuyến mãi.

Bếp 88 hiện nay đang có bày bán rất nhiều loại bộ nồi bếp từ nhập khẩu từ Đức, Séc, Italy ... với thương hiệu hàng đầu như : Barazoni, TVS, Elo, Elmich, Smartcook…