5 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỚI XOONG CHẢO INOX

5 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỚI XOONG CHẢO INOX
Điểm trung bình: 9.1 / 10 (333 lượt đánh giá)

Ưu điểm của xoong chảo inox nằm ở tính linh hoạt của nó. Bề mặt chảo cho phép bạn có một lớp vỏ thức ăn vàng giòn. Thậm chí, bạn có thể làm nước sốt hoặc nước thịt trên chính loại chảo này. Tuy nhiên, xoong chảo inox cũng có những nhược điểm riêng. Dưới đây là 5 vấn đề bạn thường gặp khi nấu ăn bằng dụng cụ này. Và tất nhiên, kèm theo đó là những giải pháp dành cho bạn!

1. Hiện tượng thức ăn sát vào bề mặt chảo

Giải pháp: Để ngăn ngừa việc thức ăn bị sát vào bề mặt chảo, bạn hãy làm nóng chảo trước khi cho dầu, và cuối cùng là cho nguyên liệu. Thép sẽ giãn nở khi nóng và co lại khi gặp nhiệt độ lạnh hơn. Điều này lý giải vì sao thức ăn bị sát vào bề mặt. Với việc đổ dầu khi chảo nóng, thép trở nên tĩnh, khiến bề mặt không bị dính.

2. Bề mặt bị đốm trắng
Hiện tượng này xảy ra do sự tích tụ canxi trong nước. Loại bỏ những vết này bằng cách đun sôi dung dịch gồm 1 phần giấm và 3 phần nước. Sau đó, bạn để chảo nguội hoàn toàn và rửa sạch như bình thường
.

3. Thức ăn bị cháy dính trên chảo
Giải pháp: Nếu bạn cọ bằng giẻ/miếng bọt biển những vẫn không sạch, vậy thì hãy đổ hỗn hợp nước rửa bát và nước vào chảo sao cho ngập vết bẩn. Sau đó, đun sôi nước và cạo phần bị cháy. Cuối cùng, ngay khi nước nguội hơn, bạn hãy nhanh chóng rửa sạch chảo.

4. Xoong nồi bị rỗ
Nếu không đun nóng nước muối, xoong nồi của bạn có thể bị rỗ. Nguyên nhân của hiện tượng này là bởi sự phản ứng hóa học của clorua trong muối kết hợp với oxy trong nước và crom trong inox.
Khi xoong nồi của bạn bị rỗ thì gần như không thể khôi phục nguyên vẹn như lúc ban đầu. Bởi vậy, để ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy đun sôi nước rồi mới thả muối vào. Ở nhiệt độ sôi, sẽ không có đủ oxy trong nước để phản ứng hóa học trên xảy ra.Để ngăn ngừa hiện tượng này, bạn hãy đun sôi nước trước khi cho muối vào

5. Vết bẩn màu cầu vồng
Giải pháp: Vết bẩn có màu giống cầu vồng xuất hiện trên bề mặt chảo là do việc nấu quá lửa. Để loại “cầu vồng” này, bạn chỉ cần nấu chúng với thực phẩm có axit cao như nước sốt cà chua hoặc rửa chúng bằng giấm trắng.

Để biết thêm về các dòng sản phẩm nhập khẩu phù hợp với gia đình bạn cũng như các bảo quản các đồ dùng nhà bếp qúy khách hàng LH với Bep88.vn Hotline: 0916,020,111

Được phục vụ qúy khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.